Cách câu cá Chép

Đăng bởi NÔNG NGỌC BIỂN vào lúc 15/09/2021

Đêm buồn khó ngủ ! Ngồi tâm sự, chém gió đôi chút với các bác một chút về con cá chép, anh em cùng thảo luận chia sẻ, góp ý cách câu cá chép để có những buổi đi câu ngày càng hiệu quả, phê pha nhé.

Cách câu cá Chép thì thực sự em cũng mới chính thức tìm hiểu sâu cách đây khoảng 5 năm, còn hồi nhỏ cũng có câu nhưng chỉ là câu ao, câu sông , ngòi vớ vẩn chứ ko tìm hiểu sâu. 5 năm trước thì em mới bắt đầu tập tành bước chân vào hồ dịch vụ một tuần đầu vị thiếu hiểu biết và lạ lẫm nên đi câu buổi được buổi ko còn chưa biết cách câu cá chép như thế nào, con chép nó ăn nhịp phao kiểu gì và khi nào giật, những hôm móm đêm về ko ngủ được đầu óc luôn luôn nghĩ tại sao mình móm, móm vì lý do gì? Chính vì thế nên em quyết định tìm hiểu chuyên sâu về con chép, em lên Facebook học hỏi cách câu cá chép, lên Youtube xem cách con chép ăn mồi, rồi ra hồ thấy ai câu hay đều để ý học lỏm rùi tối về tự đúc kết kinh nghiệm, cứ như thế sau vài tuần em vào dịch vụ thường xuyên rực rỡ thậm chí rực rỡ nhất hồ liên tục, chính vì điều này em bị cuốn hút và nghiện lúc nào ko hay. Thời điểm lúc đó thực sự mà nói cá dễ câu hơn bây giờ rất nhiều vì cần thủ ít mồi bả cũng chưa đá dạng và phong phú như bây giờ, đi câu chép lúc đó chỉ cần một chút kỹ thuật và kinh nghiệm như sau là sẽ rực rỡ.

Cách câu cá chép:

Thứ nhất: về xả mồi ko được xả rộng ổ mà xả gom ổ hơi lùi vào trong một chút, thực hiện 3 cách xả đó là xả đáy, xả lửng, và xả mặt để tạo thành một cọc sương mù từ mặt xuống tới đáy cách này cá ở gần đó vào rất nhanh.

Thứ hai: xả mồi phải thật nhẹ nhàng cục mồi trạm mặt nước thật êm ái để cá gần đó ko bị hoảng bỏ chạy.

Thứ ba: là căn lượng mồi xả sao cho phù hợp ko nhiều quá , nhiều quá cá nằm ổ sẽ rất chậm ăn, mồi xả ít quá sẽ ko giữ cá nằm ở ổ được và sẽ ko dụ được những con cá gần khu vực vào ổ. Vậy nên căn chỉnh xả mồi rất khó. Như em thì em thường tạo ổ khoảng 6.7 cặp mồi xả sau đó 1 mồi vê 1 mồi mồi xả đến khi nào thấy cá vào ổ thì em sẽ câu hai mồi vê, nếu thấy cá giãn ra khỏi ổ thì em lại xả bồi ổ bằng cách xả lửng hoặc xả mặt. Sau mỗi lần lên cá em lại bồi thêm một đến hai cặp mồi xả, nếu cá vào ổ chỉ đè mà ko ăn thì lúc này em sẽ câu hai cục mồi vê ngâm lâu và thỉnh thoảng kích nhẹ phao, đối với những hồ cá quá nhát mà kích phao cá cày tăm bỏ chạy thì em sẽ ko kích phao.

Thứ tư: thành phần mồi xả câu chép luôn luôn có mồi hạt để lưu đáy giữ con cá nằm ổ lâu, cái này em dùng gạo rượu, hoặc cám xay vỡ, ngô, hoặc một số loại mồi có dạng viên nhỏ lâu tan. Còn mùi vị thì cá chép quanh đi quẩn lại có khoảng vài chục vị nó ưa thích tùy vào thời tiết tùy vào mùa để phối, có 4 vị chủ đạo để mùa nắng nóng thì em thường hay đánh vị thơm, chua nhẹ lên men. Mùa lạnh mùa mưa em hay đánh vị tanh, vị rượu. Còn về phần mồi câu mùi vị giống mồi xả, câu cá chép em rất chú trọng đến trạng thái mồi, nếu hồ cá mới thì pha mồi câu ko cần cầu kỳ lắm còn cá cũ em sẽ phá mồi nhẹ, bông xốp, bám lưỡi, có độ tan nhất định, cá chậm ăn thì em sẽ pha cho mồi tan chậm hơn. Còn về phần ra mồi khi có kẹp xả em rất kỹ và nhất định ko ra căng hết cước mà cố gắng cục mồi tiếp mặt nước chỗ nào phao nằm gần đó nhất có thể, tránh tình trạng cá nằm ngoài ổ ko vào ,khi gần hết cả câu em mới câu hai mồi vê câu vươn ra ngoài lúc này rất hay dính chép khủng.

 Ngoài cách xả và cách câu ra thì việc chọn thời tiết và địa điểm câu cũng cực kỳ quan trọng hai vấn đề này thực sự rất là khó chia sẻ vì mỗi hồ một khác ko hồ nào giống hồ nào vì vậy ae hay câu hồ nào tự tìm hiểu thực tế sẽ hiệu quả hơn.

Cách cân phao , Đọc nhịp phao , sét trục thẻo của em thường em cân 7 câu 5 là cách phổ thông em thường dùng, cũng có hồ cá nhát em sẽ cân 1 câu 5, hoặc cá nhát dây thì em cân 5 chưa có thẻo câu 5, cân kiểu này chì treo hai dây thẻo võng xuống cá sẽ đỡ nhát dây. Đối với hồ cá câu lên thả xuống nhiều lần cá ăn siêu nhát hút phát thổi ra ngay thì em cân 1 câu hai cá tụt cái giật ngay.

Còn phần sét trục thẻo thì em sét theo chiều dài độ cứng của cần và độ sâu của hồ ,và sét theo size cá trong hồ. Thường em sét đồ nhỏ nhất có thể để cá đỡ nhát và nhịp phao báo đẹp mắt hơn. Đó là cách câu cá Chép của em. Chúc các bác ngủ ngon giật HuGo trong giấc mộng , bác nào đang ôm cần ôm chắc vào nhé ko cá lôi mất cần 🤣🤣🤣🤣🤣🤣


Tags : cách câu cá chép, hướng dẫn câu cá, mồi câu cá chép
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Ngọc Biển Fishing 0387268838
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Ngọc Biển Fishing
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn